Hướng dẫn TỰ lắp đặt hệ thống phun sương TẠI NHÀ

Với bộ thiết bị phun sương mini, việc lắp đặt diễn ra nhanh chóng và dễ dàng nên bạn có thể tự tiến hành tại nhà. Còn với các hệ thống phun sương lớn đòi hỏi kỹ thuật lắp đặt khá phức tạp và mất nhiều thời gian hơn. Thông thường, những bộ như vậy cần đến sự góp mặt của những người thợ kỹ thuật có kinh nghiệm. Nhưng nếu bạn muốn tự làm tại nhà thì vẫn có thể nếu bạn tìm hiểu kỹ hướng dẫn tự lắp đặt hệ thống phun sương dưới đây: 

hướng dẫn tự lắp đặt hệ thống phun sương

Trước khi đi vào hướng dẫn tự lắp đặt hệ thống phun sương chúng ta cần biết một hệ thống phun sương phổ biến bao gồm những bộ phận nào? 

Cấu tạo của hệ thống phun sương 

Hệ thống máy phun sương là sự kết hợp chặt chẽ giữa các bộ phận cấu thành nên máy, tạo nên lực nén tách nước ra thành dạng sương. Sau đó, phun sương dạng hạt nhỏ li ti ra ngoài môi trường. Những hạt sương nhỏ này có tác dụng hạ nhiệt độ môi trường xuống từ 5 đến 7 độ, đồng thời khiến độ ẩm được tăng cường.

Hướng dẫn tự lắp đặt hệ thống phun sương đúng chuẩn cần phải chuẩn bị đầy đủ các linh kiện của một hệ thống phun sương hoàn chỉnh bao gồm:

1. Máy bơm phun sương (Adapter) và bộ nguồn: Máy bơm phun sương này có tác dụng quyết định đến công suất phun sương của máy. Bộ nguồn có tác dụng biến đổi nguồn điện cho phù hợp để phòng chống cháy nổ trong quá trình sử dụng máy phun sương.

Ví dụ với các máy sử dụng điện 12V thì cần có bộ đổi nguồn điện dân dụng 220V thành điện 12V để máy vận hành được.

hướng dẫn tự lắp đặt hệ thống phun sương

 

2. Béc phun sương: Béc phun sương là phụ kiện không thể thiếu khi hướng dẫn lắp đặt máy phun sương đúng chuẩn. Béc phun sương quyết định kích thước và mật độ của hạt sương khi phun sương.

Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn béc phun sương phù hợp. Với mục đích tưới lan thì bạn nên sử dụng béc phun sương số 6 để hạt sương cung cấp vừa đủ ẩm cho lan phát triển tốt.

3. Dây dẫn PE phun sương: Độ dài tùy thuộc vào yêu cầu sử dụng của bạn.

4. Bình lọc nước: Thông thường bình lọc nước thường được làm bằng chất liệu nhựa.

hướng dẫn tự lắp đặt hệ thống phun sương

Ngoài ra, hệ thống phun sương còn có một số bộ phận kèm theo như: Van điện từ, khóa nước nguồn, đầu chia nước,…Với các hệ thống phun sương hẹn giờ thì cần có thêm đồng hồ hay còn gọi là Timer hẹn giờ.

Hướng dẫn tự lắp đặt hệ thống phun sương tại nhà

hướng dẫn tự lắp đặt hệ thống phun sương

Bước 1: Chọn nguồn nước sẽ nối với máy phun sương, lắp van khóa nước, bộ lọc nước (nếu có) và bình lọc phun sương vào nguồn nước được chọn.

Bước 2: Nối dây PE phun sương từ bình lọc nước đến máy bơm phun sương và dây dẫn từ máy bơm phun sương ra các béc phun sương.

 

Bước 3: Nối béc giữa và béc phun sương vào dây dẫn. Tiếp tục, lắp béc phun sương vào béc giữa cho đến khi hết số béc giữa.

Bước 4: Lắp béc cuối để hoàn thành việc lắp đặt hệ thống phun sương.

Bước 5: Vận hành và kiểm tra xem còn chỗ nào bị rò rỉ không là hoàn thành việc hướng dẫn lắp đặt máy phun sương đúng chuẩn.

hướng dẫn tự lắp đặt hệ thống phun sương

Để có cách nhìn trực quan hơn bạn có thể tham khảo video hướng dẫn tự lắp đặt hệ thống phun sương của Lucky dưới đây:

Một số lưu ý khi lắp đặt hệ thống phun sương

Các bước trong hướng dẫn tự lắp đặt hệ thống phun sương khá đơn giản. Tuy nhiên, để đảm bảo việc lắp đặt hệ thống phun sương đúng chuẩn và an toàn cần lưu ý các vấn đề sau:

  • Trong quá trình lắp đặt máy phun sương, bạn cần chú ý cố định chặt vị trí các đầu phun. Đặc biệt, nên dùng băng keo quấn chặt nhiều vòng các khớp nối giữa máy bơm phun sương và bình lọc phun sương để tránh tình trạng rò rỉ nước.
  • Đối với máy bơm phun sương: Nên chọn máy bơm có công suất đúng với số lượng béc phun để đạt hiệu quả cao và tiết kiệm nhất.

hướng dẫn tự lắp đặt hệ thống phun sương

  • Đối với béc phun sương: Chọn mua béc phun sương phù hợp với không gian và mục đích lắp đặt máy phun sương. Đồng thời, phân bố khoảng cách giữa các béc phun sao cho hợp lý để đạt hiệu quả tối ưu nhất. Trong quá trình sử dụng, nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh các béc phun và đầu phun sương.
  • Nên đặt máy phun sương ở vị trí khô ráo, thoáng mát và tránh tình trạng nắng mưa trực tiếp để đảm bảo tuổi thọ hoạt động của máy.

hướng dẫn tự lắp đặt hệ thống phun sương

  • Đối với dòng máy phun sương hộp thì không nên đặt quá cao để tránh làm ảnh hưởng đến khả năng hút nước của máy.

Qua bài viết này, hy vọng việc lắp đặt hệ thống phun sương sẽ không còn là vấn đề khó khăn với bạn. Nếu các bạn còn bất cứ thắc mắc nào xin liên hệ theo số hotline: 097.369.8910 để được tư vấn, giải đáp miễn phí. Chúc các bạn thành công.

 

© 2020 Máy phun sương giá rẻ. Thiết kế Website bởi Tân THịnh.

LIÊN HỆ

ĐÓNG